Huyện Thạch Hà: Tổ chức vòng chung kết Hội thi Công an xã giỏi toàn huyện năm 2015

Thứ hai - 08/07/2019 10:18
Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an, của Công an tỉnh Hà Tĩnh về việc tổ chức Hội thi công an xã giỏi năm 2015, ngày 21/4/2015, Công an huyện Thạch Hà đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức vòng chung kết Hội thi Công an xã giỏi toàn huyện năm 2015, với 6 đội xuất sắc được lựa chọn qua vòng thi sơ khảo tại 3 cụm của 31 xã, thị trấn.
Đến dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí Lê Nguyên Hồng – Trưởng phòng PV28 Công an tỉnh, Phó Ban tổ chức Hội thi cấp tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, đại diện các Phòng PX13, PC64, PX15, PV28 Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Trần Việt Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà và đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện. Cùng với đông đảo lực lượng công an xã, công an viên 31 xã, thị trấn cùng bà con nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ cho các đội thi.
Sau màn chào hỏi mỗi đội phải trải qua 3 phần thi gồm: phần thi thuyết trình, phần thi kiến thức pháp luật, nghiệp vụ và phần thi tiểu phẩm. Phần thi thuyết trình: mỗi đội thực hiện phần thi thuyết trình với nội dung giới thiệu về truyền thống xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an xã; việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND; Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân; công tác Dân vận của lực lượng CAND, trong thời gian 10 phút. Phần thi kiến thức cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ Công an xã, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, qua hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi trong thời gian 10 phút. Phần thi tiểu phẩm tự biên với thời gian 20 phút, mỗi đội biểu diễn 1 tiểu phẩm với chủ đề về phẩm chất, đạo đức, tác phong dân vận, văn hóa ứng xử của Công an xã; công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đảm bảo ANTT ở cơ sở; tham gia xây dựng Nông thôn mới…
Sau một ngày tổ chức với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc cùng với sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của khán giả, Hội thi công an xã toàn huyện năm 2015 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Công an xã Thạch Long; giải nhì cho 02 đội Công an xã: Việt Xuyên, Thạch Tân; giải ba cho 03 đội Công an xã: Thạch Trị, Thạch Hải, Thạch Xuân và trao 03 giải phụ cho các đội tham gia. Ngoài ra, cũng tại Hội thi Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 03 đội xuất sắc gồm Công an xã: Thạch Long, Việt Xuyên và Thạch Tân. Trên cở sở kết quả của hội thi, Ban tổ chức sẽ chọn đội xuất sắc cử tham dự Hội thi công an xã giỏi cấp tỉnh năm 2015.
Hội thi Công an xã giỏi toàn huyện năm 2015 là một hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2015), 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2015), 65 năm ngày truyền thống của lực lượng công an xã (10/10/1950-10/10/2015), chào mừng 1010 năm Danh xưng Thạch Hà; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Hội thi được xem là đợt tập huấn nghiệp vụ, triển khai sâu Pháp lệnh Công an xã đã được Quốc hội ban hành, cũng là dịp để lực lượng Công an xã, công an viên trên địa bàn huyện đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về pháp luật, chính trị và trình độ nghiệp vụ, ôn lại truyền thống, xây dựng và củng cố lực lượng công an xã ngày càng vững mạnh, đảm bảo công tác an ninh, trật tự ở cơ sở.

Tác giả bài viết: Thu Hiền – Công an huyện Thạch Hà

Nguồn tin: congan.thachha.gov.vn