Di tích Miếu Ao

NÂNG CAO HIỆU QUẢ PHONG TRÀO “ NÔNG DÂN THI ĐUA SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI”

Thứ năm - 21/07/2016 05:30
NÂNG CAO HIỆU QUẢ PHONG TRÀO “ NÔNG DÂN THI ĐUA SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI”
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Thạch Hà, Đảng ủy xã Thạch Trị. Nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, ngày 12/7/2016 Hội Nông dân xã Thạch Trị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 đồng thời biểu dương hộ “sản xuất kinh doanh giỏi” tiêu biểu năm 2016.
          Trong những năm qua, hoạt động công tác Hội và phong trào ND xã Thạch Trị đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, thực sự đã đem lại nhiều kết quả và lợi ích thiết thực cho hội viên và nhân dân. Hội đã thường xuyên đẩy mạnh thực hiện tốt 6 Chương trình và 3 Phong trào trọng tâm của Hội, đặc biệt phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nông dân tham gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở nông thôn, xóa đói, giảm nghèo, tăng thêm hộ nông dân khá, giàu, tạo thêm nhiều công ăn việc làm và cải thiện đời sống cho nhiều hộ nông dân; góp phần xây dựng NTM.

Đ/c Bùi Khắc Chinh- P.chủ tịch Hội ND huyện, Đ/c Nguyễn Hồng Loan – BT Đảng ủy xã
 trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các hộ đạt hộ SXKD tiêu biểu năm 2016

Đầu năm 2016 có 568/680 hội viên nông dân dăng ký thực hiện phong trào nông dân sản suất kinh doanh giỏi. Căn cứ tiêu chuẩn hộ “sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp, tính đến 30/6/2016 Thạch Trị có 198/568 hộ đạt hộ “sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp trong đó có 3 hộ đạt hộ “sản xuất kinh doanh giỏi” cấp trung ương và nhiều hộ đạt hộ “sản xuất kinh doanh giỏi” cấp tỉnh, huyện.

Đ/c Bùi Khắc Chinh – P.Chủ tịch Hội ND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Bùi Khắc Chinh – Phó Chủ tịch Hội ND huyện Thạch Hà đã đánh giá cao những thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm, biểu dương kết quả thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới Hội ND xã Thạch Trị cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016. Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ nông dân về vốn, giống, khoa học kỹ thuật và công nghệ mới, dạy nghề… tạo điều kiện giúp các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi không ngừng đầu tư, phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Tác giả bài viết: Phan Hữu Nhâm

Nguồn tin: Hội ND xã Thạch Trị