Di tích Miếu Ao

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 124294

Thạch Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng NTM năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ hai - 12/02/2018 00:36
Sáng ngày 09/02/2018, BCĐ nông thôn mới xã Thạch Trị tổ chức Hội nghị tổng kết phong trao xây dựng NTM năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Loan- Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Công Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Hồ Quốc Mai-Chủ tịch UBMTTQ xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, ban cán sự 7 thôn, trưởng các tổ chức đoàn thể từ cấp thôn đến cấp xã, các hộ dân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
            Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên để chỉ đạo triển khai thực hiện. Phong trào xây dựng NTM được Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và trở thành phong trào thi đua thường xuyên, sâu rộng, lan tỏa trên toàn xã. Đặc biệt vai trò chủ thể của người dân ngày càng được phát huy, thể hiện ở sự đồng thuận, tích cực, hưởng ứng tham gia và đóng góp công sức, tiền của, trí tuệ để xây dựng NTM. Năm 2017 công tác xây dựng chính quyền và xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tích cực. Kết cấu hạ tầng thiết yếu được quan tâm đầu tư nâng cấp, trong năm xây dựng mới 4,2 km đường bê tông, 0,34 km kênh mương nội đồng, xây dựng và hoàn thiện 03 nhà văn hóa thôn. Tổng kinh phí đã huy động thực hiện trong năm 2017 là: 5.540 triệu đồng, trong đó: Nguồn NTM 1.390 triệu đồng, nguồn  vốn 106 là 1.540 tỷ đồng, ngân sách tỉnh: 1.142 triệu đồng, ngân sách huyện: 100 triệu đồng; ngân sách xã  210 triệu đồng (kinh phí hỗ trợ xi măng); và đóng góp của nhân dân: 1.258 triệu đồng bằng tiền mặt chưa kể ngày công huy động.
            Phấn đấu trong năm 2018 thôn Bắc Dinh đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới, các thôn còn lại mỗi thôn có ít nhất 01 tổ đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao mức độ đạt chuẩn các tiêu chí khác, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.
           Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Loan-Bí thư Đảng ủy,Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM nhấn mạnh: Năm 2018 xã tiếp tục xây dựng kế hoạch duy trì và nâng cao chất lượng nông thôn mới, phấn đấu đạt chuẩn 3 tiêu chí đã đăng ký, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và đẩy mạnh công tác phối hợp trong thực hiện xây dựng nông thôn mới. Triển khai xây dựng đồng bộ trên toàn xã để mọi người dân đều hưởng lợi từ việc xây dựng nông thôn mới.
         Tại hội nghị cũng đã biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới 2017.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân- cán bộ NTM