Di tích Miếu Ao

“Mùa Xuân yêu thương”- Những tấm lòng nhân ái trước thềm xuân mới

Thứ sáu - 09/02/2018 04:46
“Mùa Xuân yêu thương”- Những tấm lòng nhân ái trước thềm xuân mới
Chiều 09/02/2018 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thạch Trị- Hội LHTN Việt Nam xã, và Ban Chính sách xã tổ chức Chương trình “Mùa xuân yêu thương năm 2018”.

Khai mạc chương trình đồng chí Hồ Văn Việt – UV BCH  Huyện đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn xã,
Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã thay mặt Ban tổ chức chương trình "Mùa xuân yêu thương năm 2018"
đã ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý  nhà Hảo tâm, công ty, doanh nghiệp đã ủng hộ Chương trình.

Thực hiện Kế hoạch số 09-KH/ĐTN ngày 25 tháng 12 năm 2017 của Huyện đoàn Thạch Hà về việc tổ chức chương trình “Mùa Xuân yêu thương năm 2018”; thực hiện ý kiến chỉ đạo của BTV Đảng ủy, kế hoạch của UBND xã Thạch Trị về việc tổ chức các hoạt động giúp đỡ, động viên các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết  Mậu Tuất năm 2018. Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, chiều hôm nay ngày 09/02/2018 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thạch Trị phối hợp với  Ban Chính sách xã tổ chức chương trình “Mùa xuân yêu thương năm 2018” với nội dung: trao tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mong muốn chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh đói nghèo, khó khăn trong dịp đón xuân Mậu Tuất năm 2018.

Quý vị đại biểu tham dự chương trình

Về tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hồng Loan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND; lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp xã; các đ/c trong BTV, BCH đoàn xã; đại diện các nhà tài trợ; các đ/c Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban công tác Mặt trận, trưởng thôn 7 thôn; các đối tượng được nhận quà tết năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Hồng Loan - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã, đ/c Nguyễn Công Hường - Phó BT, Chủ tịch UBND xã trao quà cho các đối tượng

Tại Chương trình các nhà tâm, công ty doanh nghiệp, các đồng chí lãnh đạo địa phương, Đoàn xã, Ban chính sách xã đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho các hộ nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật. Đây là những phần quà do Đoàn xã phối hợp với Ban chính sách xã trong thời gian qua đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp quyên góp ủng hộ. Cũng tại Chương trình Ban tiếp nhận hàng cứu trợ xã cũng đã trao nhiều suất quà khác từ nguồn hỗ trợ của UBMTTQ huyện, UBND huyện cho các đối tượng.

đồng chí Phan Thị Hà - Phó Bí thư TT Đảng ủy trao quà cho các đối tượng

Trong bối cảnh Thạch Trị là một xã nghèo, kinh tế còn chậm phát triển, tỷ lệ hộ nghèo cao, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhiều trẻ em mồ côi cha, mẹ, sinh ra đã chịu cảnh tật nguyền, gia đình túng thiếu … thì đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Đoàn xã Thạch Trị, hoạt động đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, phần nào giúp các em bớt đi mặc cảm với xã hội, cùng hòa nhập chung với cộng đồng, được đón tết nguyên đán mậu tuất 2018 ấm áp, hạnh phúc, đầy đủ hơn.

Đ/c Hồ Quốc Mai - ĐUV, Chủ tịch MTTQ xã; anh Hồ Thạch Sơn - Đại diện Công ty TNHH Sao Đại Dương trao quà cho các đối tượng

Danh sách các nhà hảo tâm, công ty, doanh nghiệp đã ủng hộ chương trình là:
1. Công ty TNHH Sao Đại Dương - Hà Tĩnh: 10.000.000đ
2. Công ty CP xây lắp Thành Vinh - Hà Tĩnh: 5.000.000đ
3. Công Ty TNHH Xây Dựng Và Thương Mại Thành Linh - Thạch Trị: 3.000.000đ
4. Gia đình anh, chị Hương Loan - Đại Tiến : 3.000.000đ
5. Anh Nguyễn Văn Bình - Đại Tiến: 1.000.000đ
6. Chị Biện Thị Thảo - TP. Hà Tĩnh: 1.000.000đ
7. HTX Đại Tiến - xã Thạch Trị: 1.000.000đ
8. Công ty CP xây lắp và dịch vụ Thành Phát – Hà Tĩnh: 500.000đ
9. Đồng chí Võ Văn Dương - đoàn viên chi đoàn Hồng Dinh: 100.000đ
10. Anh Hồ Văn Tịnh – thôn Đồng Khánh 500.000đ