Danh mục chính

Di tích Miếu Ao

Liên kết Website

Tiêu điểm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 210

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4542

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 165886

Xã Thạch Trị: ra mắt mô hình “Tiếng còi bình yên ngõ xóm”

Thứ tư - 23/12/2015 21:52
Xã Thạch Trị: ra mắt mô hình “Tiếng còi bình yên ngõ xóm”
Chiều 23/10, UBND xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tiếng còi bình yên ngõ xóm”. Tham dự có đại diện lãnh đạo phòng PV28 Công an tỉnh, Công an huyện Thạch Hà, cấp ủy chính quyền và đông đảo bà con nhân dân xã Thạch Trị.
       Xã Thạch Trị là một xã duyên hải thuộc huyện Thạch Hà có diện tích tự nhiên 11,86 km2, dân số đông với gần 6000 nhân khẩu. Đa số sống bằng nghề nông nhưng người dân trong xóm luôn nỗ lực phát triển kinh tế xã hội, giữ vững An ninh quốc phòng, luôn chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tuy nhiên là xóm có địa bàn rộng nên diễn biến khá phức tạp về ANTT. Trong thời gian gần đây nạn trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng xảy ra khá nhiều làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội trên địa bàn. Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mọi người dân trong công tác phòng chống tội phạm cũng như phong trào toàn dân bảo vệ ANTT, xã Thạch Trị xây dựng mô hình tự quản về ANTT.


Người dân thôn Bắc Trị, xã Thạch Trị diễn tập mô hình Tiếng còi bình yên ngõ xóm

       Mô hình “Tiếng còi bình yên ngõ xóm” là giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, giảm thiểu các loại tội phạm, tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn xã, nêu cao tinh thần cảnh giác cho quần chúng nhân dân đối với âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Huy động tối đa sức mạnh của nhân dân và cả hệ thống chính trị trong việc tham gia phòng chống các loại tội phạm, ngăn chặn tội phạm trộm cắp, gây rối trật tự công cộng. Đồng thời, kịp thời phát hiện và giải quyết triệt để các mâu thuẫn phát sinh từ địa bàn dân cư, nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần hiệu quả vào quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Sau khi triển khai thực hiện hiệu quả sẽ nhân rộng tại địa phương.
      Với dụng cụ tự trang bị tại mỗi hộ gia đình gồm gậy dài 1,5m, 1 chiếc còi, bà con nhân dân đã được hướng dẫn cách quản lý, sử dụng. Gậy và còi phải đặt vào những vị trí thuận tiện nhất nhằm thao tác nhanh khi có tình huống xảy ra. Tại lễ ra mắt, bà con cũng được tham gia vào phương án diễn tập giả định khi có trộm trên địa bàn. Với tinh thần tự giác, tự quản của nhân dân, tin tưởng rằng trong thời gian tới, công tác an ninh trật tự xã Thạch Trị sẽ được đảm bảo, góp phần thực hiện thắng lợi các các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới của xã.            

Tác giả bài viết: ANH LÊ – ANH CƯỜNG

Nguồn tin: Công an Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
HTTG HO CHI MINH
Lịch làm việc
Văn bản điều hành
Văn bản quy phạm PL

Video Clip

Hình ảnh hoạt động