Đoàn xã Thạch Trị: Hỗ trợ ngày công tu sửa nhà ở cho hộ nghèo

Thứ năm - 27/06/2019 11:19
Thực hiện Quyết định 22 của Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, sáng ngày 17/6/2015, Đoàn xã Thạch Trị đã huy động 30 ĐVTN tham gia giúp đỡ bà Lê Thị Hương – thôn Toàn Thắng tu sửa nhà ở.
Đoàn xã Thạch Trị: Hỗ trợ ngày công tu sửa nhà ở cho hộ nghèo
  Được biết bà Lê Thị Hương năm nay đã 57 tuổi, cuộc sống đơn thân, hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn, trong thời gian qua Chính quyền và các khối ngành đoàn thể cấp xã đã có nhiều sự quan tâm, giúp đỡ dành cho bà. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã tích cực làm việc để ngôi nhà của bà được tu sửa trong thời gian sớm nhất.
Trong thời gian qua phong trào thanh niên tình nguyện đã phát triển rộng khắp trên địa bàn toàn xã, màu áo xanh tình nguyện đã có mặt ở hầu khắp các địa bàn thôn xóm, lĩnh vực để tham gia phát triển kinh tế, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới…
Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của ĐVTN trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành tiêu chí số 9: tiêu chí nhà ở dân cư trước ngày 30 tháng 6 năm 2015 đồng thời chung tay, chung sức vì cuộc sống cộng đồng.
Với phương châm “Mỗi đoàn viên, thanh niên một ngày tình nguyện; mỗi Chi đoàn một hoạt động tình nguyện và một công trình, phần việc tình nguyện”, trong thời gian tới, BTV Huyện Đoàn xã chỉ đạo các Chi đoàn tiếp tục hỗ trợ ngày công xây dựng, tu sửa nhà ở cho hộ nghèo, đối tượng người có công còn lại. Với những nỗ lực không ngừng của tuổi trẻ, các Chi đoàn trong toàn xã sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của xã nhà.

 
 

Tác giả bài viết: Hồ Văn Việt - Đoàn xã Thạch Trị

Nguồn tin: Đoàn xã Thạch Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây