Thạch Trị ra quân xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu

Thứ năm - 27/06/2019 11:07
Thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới, ngày 04/4 xã Thạch Trị (Thạch Hà) đã ra quân xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại thôn Trần Phú.
Thạch Trị ra quân xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu
Về tham dự lễ ra quân có đồng chí Hồ Xuân Hòa - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đồng chí Nguyễn Bá Chiến - Phó Phòng văn hóa thông tin huyện. Ở xã có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban quản lý nông thôn mới, Ban chỉ đạo xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ, công chức.
 Ngay sau buổi lễ phát động bà con nhân dân trong thôn đã tiến hành làm mặt bằng, phát cây cối dọn hành lang, dọn tường rào nới rộng lòng đường lên 8m để xây dựng tuyến đường mẫu.
Người dân thôn Trần Phú đã cùng nhau giải tỏa 42 m tường rào trị giá 17.000.000 đồng, di dời hơn 10 cây cảnh, chặt bỏ hàng trăm cây cối các loại, dỡ bỏ nhiều cột cổng, mái che với trị giá trên 20 triệu đồng, với tổng 400 ngày công.
Hưởng ứng chiến dịch, người dân Tổ tự quản số 10, thôn Trần Phú đã hiến 182m2 đất ở, 54m2 đất sản xuất nông nghiệp để nới rộng lòng đường, tiêu biểu cho phong trào hiến đất là hộ gia đình bà Trịnh Thị Vượng (bà Hóa) với 85m2 đất và nhiều gia đình khác đã tự nguyện hiến đát, hiến cây, dời dọn tường rào để mở rộng đường giao thông...
Đây là đợt phát động thi đua xây dựng nông thôn mới của xã Thạch Trị trong năm 2015 nhằm thực hiện nhiệm vụ về đích nông thôn mới trong năm 2018, đồng thời hướng tới Đại hội Đảng bộ xã khoá XXXIV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tác giả bài viết: Hồ Văn Việt - Nguyễn Thị Vân