Xã Thạch Trị triển khai làm cây vụ đông 2014

Thứ năm - 27/06/2019 10:56
Tranh thủ những ngày nắng ráo bà con nông dân xã Thạch Trị đã thu hoạch xong hơn160 ha lúa hè thu.
Xã Thạch Trị triển khai làm cây vụ đông 2014
Năm nay nhờ thời tiết thuận lợi lại có chỉ đạo sát đúng của cấp ủy, chính quyền địa phương, các hộ dân tích cực chăm bón lúa đúng quy trình kỹ thuật, phòng trừ sâu bênh kịp thời nên lúa hè thu đạt năng suất cao, ước đạt  bình quân trên 250kg/sào. Hiện nay UBND xã đang chỉ đạo các thôn tranh thủ thời tiết để làm khoai vụ đông đúng thời vụ. Đến thời điểm này bà con nhân dân các thôn Đồng Khánh, Bắc Trị, Trần Phú, Hồng Dinh, Bắc Dinh…đã làm được hơn 10ha khoai đông. Vụ đông năm nay xã Thạch Trị phấn đấu đạt 80ha cây khoai. Sông song với sản xuất khoai đông xã cũng đang tập trung chỉ đạo quyết liệt để hoàn thiện mặt bằng, lắp đặt hệ thống tưới, chuẩn bị phân giống triển khai sản xuất 12ha cải củ, hành lá và măng tây tại đồng Trằm- Bắc Dinh và đồng Lối Léc- Đồng Khánh.Với tinh thần khẩn trương hoàn thành kế hoạch trồng cây vụ đông đúng lich thời vụ, bà con nông dân Thạch Trị đang phấn khởi ra quân rầm rộ trên phần đất của mình, nhằm hoàn thành chỉ tiêu,kế hoạch của UBND xã đề ra, góp phần tăng thêm thu nhập cho người dân./.

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Quỳnh Loan