Xã Thạch Trị tưng bừng tổ chức Lễ phát động trồng cây đầu Xuân Ất Mùi - 2015

Thứ năm - 27/06/2019 11:02
Thực hiện Chỉ thị của BTV Tỉnh uỷ Hà Tĩnh, kế hoạch của UBND huyện Thạch Hà, sáng ngày 23/02/2015 (tức mồng 5 tết Ất Mùi), tại vùng Trạng Dài - xã Thạch Trị, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thạch Trị đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và chiến dịch ra quân làm giao thông, thuỷ lợi năm 2015.
Xã Thạch Trị tưng bừng tổ chức Lễ phát động trồng cây đầu Xuân Ất Mùi - 2015
Về dự Lễ phát động có đồng chí Trần Huy Oánh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh, phó Chánh VP ĐPNTM tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó giám đốc Sở KH-ĐT, đồng chí Bùi Xuân Thập - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Việt Hà - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Huyện đoàn Thạch Hà cùng các ban, phòng, ngành, đoàn thể cơ quan cấp huyện; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn. Ở xã Thạch Trị có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, giáo viên, học sinh trường THCS Văn Trị, cán bộ hội viên Hội nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội người cao tuổi và bà con nhân dân toàn xã.
Trong diễn văn phát động buổi lễ đồng chí Nguyễn Hồng Loan - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Thạch Trị nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của chiến dịch trồng cây đầu xuân đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; phong trào trồng cây, bảo vệ rừng, đảm bảo môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Thạch Trị.
Đại diện cho thế hệ trẻ đồng chí Phan Hữu Nhâm - Bí thư đoàn xã phát biểu hưởng ứng Lễ phát động trồng cây đầu xuân.
           Tại buổi lễ đồng chí Trần Việt Hà - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu, giao nhiệm vụ cho các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở thôn xóm và nhân dân tích cực trồng cây, gây rừng, phủ xanh đất trống, đồi trọc, xây dựng quê hương ngày càng xanh sạch đẹp, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Đồng chí Bùi Xuân Thập - Bí thư Huyện uỷ Thạch Hà đánh trống ra quân trồng cây đầu xuân.
           Sau lễ phát động, cán bộ, nhân dân xã Thạch Trị đã trồng được hàng ngàn cây xanh tại vùng sản xuất rau, củ, quả ở xứ đồng Trạng Dài.

Tác giả bài viết: Hồ Trọng Thiện - Nguyễn Hồng Loan

Nguồn tin: Ban biên tập Website xã Thạch Trị