ẤM LÒNG NGƯỜI CAO TUỔI

Thứ tư - 10/07/2019 15:43
Hội người cao tuổi xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà , Tỉnh Hà Tĩnh đến nay có trên 600 cán bộ hội viên, trong đó có hơn 30% có độ tuổi từ 80 trở lên, được sinh ra và lớn lên trên một vùng quê nghèo. Kinh tế xã hội chậm phát triển, đời sống dân sinh còn nhiều khó khăn, nay vẫn là một xã nghèo.
1 (2)
1 (2)
Người cao tuổi hiện nay là lớp người đã một thời vào sinh ra tử trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, chiến đấu , phục vụ chiến đấu, hoàn thành sứ mệnh cao cả, họ được trở về quê hương, nhưng trong cuộc chiến đó, đã để lại trong họ bao những hy sinh mất mát, cả về tâm hồn và thân thể. Với bản chất tốt đẹp của ngườicao tuổi lại tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong cuộc xây dựng và bảo vệ que hương đất nước. Nhưng trong họ đang có không ít những người phải sống neo đơn không nơi nương tựa, sống có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng xã hội.
Thực hiện cuộc vận động toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Kế hoạch tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam (tháng 10 hàng năm) theo Quyết định số 544/QĐ- TTg ngày 24 tháng 4 năm 2015 của thủ tướng chính phủ. Đây là Quyết Định có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm phát huy tuyền thống “uống nước nhớ nguồn” lòng hiếu thảo của con cháu đối với bố mẹ, ông bà và tinh thần kính lão, trọng thọ, đồng thời thu hút sự quan tâm của tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi.
       Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, ban chấp hành Hội người cao tuổi phối hợp ban văn hóa xã đã tuyên truyền vận động và kêu gọi sự chung tay giúp đỡ người cao tuổi neo đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đã được bà con nhân dân, các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, con em sống xa quê nhiệt tình hưởng ứng. Sự nhiệt tình chung tay đó phần nào đã kịp thời động viên, chia sẻ và làm ấm lòng những người cao tuổi có hoàn cảnh nói trên. Trong đó tiêu biểu như Trường mầm non xã Thạch Trị, thủ từ di tích văn hóa miếu ao, đền cả, cụ Dương Văn Ngọ hội viên người cao tuổi chi hội  thôn  hồng dinh, các đồng chí trong ban thường vụ Đảng Ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc, trưởng phó các đoàn thể cấp xã, các cụ trong ban chấp hành hội người cao tuổi xã, các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn và nhiều cán bộ, Đoàn viên, hội viên khác và đặc biệt tiêu biểu đó là Anh Nguyễn Hải Đường, giám đốc công ty dệt may xuất khẩu Nam Anh ở Thành Phố Hồ Chí  Minh (con cụ Nguyễn Tiến Niệm hội viên chi hội người cao tuổi thôn Bắc Trị xã Thạch Trị) đã nhiều lần giúp đỡ cho người cao tuổi xã nhà bao gồm 70 bộ quần áo và 200 mũ thể dục dưỡng sinh, 20 bộ quần áo thể thao bóng chuyền hội có giá trị gần 15 triệu đồng và lần này 31 suất quà, với mỗi suất 500.000đ , có tổng giá trị là 15.500.000đ.
      Với những nghĩa cử cao đẹp đó, người cao tuổi xã Thạch trị xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và chân thành cảm ơn cấp Ủy Đảng, Chính quyền Địa phương, các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, con em sống xa quê, cảm ơn Anh Nguyễn Hải Đường giám đốc công ty dệt may xuất khẩu Nam Anh ở Thành Phố Hồ Chí Minh, mong rằng sự chung tay giúp đỡ của quý vị sẽ được giữ gìn và phát huy hơn nữa trong thời gian tới

Tác giả bài viết: Phạm Văn Ninh - CT HNCT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây