Đại hội chi bộ Bắc Dinh- Trọng tâm là xây dựng thành công Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ tư - 04/09/2019 16:36

Chiều ngày 05/8/2019, tại nhà văn hóa thôn, Chi bộ thôn Bắc Dinh long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2019 - 20212. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Loan - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hồ Quốc Mai, ĐUV - Chủ tịch MTTQ và các đồng chí trong Tổ công tác của Ban Thường vụ Đảng ủy xã phụ trách thôn; các đồng chí đảng viên sinh hoạt theo Quy định76-QĐ/TW của Bộ Chính trị; các ông bà đại diện các đoàn thể thôn và 20 đồng chí đảng viên trong chi bộ.
image file 1 png

Nhiệm kỳ 2017-2019 cơ bản hoàn thành tốt một số mục tiêu nhiệm vụ đã đặt ra: kinh tế, văn hóa xã hội ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ngày càng được ổn định, đời sống tinh thần vật chất của nhân dân đã được nâng lên đáng kể, xây dựng NTM đã có nhiều khởi sắc. Đồng thời được sự quan tâm, hỗ trợ của cấp trên, Chi bộ đã lãnh đạo tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng như: xây 1.500 m rãnh thoát nước, đổ 1.220m đường bê tông, xây 3.100m bồn cây xanh, xây dựng 6 vườn mẫu; huy động đóng góp tự nguyện của nhân dân 120,250 triệu đồng, nhân dân hiến 370 m2 đất, 95 m tường rào... Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên luôn được Chi ủy Chi bộ chú trọng, công tác xây dựng Đảng được đặc biệt quan tâm, chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại, hạn chế, đó là: Công tác lãnh đạo chỉ đạo của chi ủy, chi bộ có lúc còn thiếu tính quyết liệt nên chưa phát huy hết tiềm năng lợi thế của địa phương; một số hộ nhân dân còn chưa nêu cao tinh thần tự giác nên còn gặp nhiều khó khăn trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới; sản xuất đang còn manh mún, nhỏ lẻ, ngành nghề, dịch vụ chưa phát triển thiếu tính bền vững; vấn đề ô nhiễm môi trường nhất là trong chăn nuôi còn diễn ra nhiều nơi, kết quả xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu còn chậm so với yêu cầu đề ra; một số chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy, của chi bộ thực hiện đạt kết quả không cao, một số đồng chí đảng viên chưa thực sự tiên phong gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào; các tổ chức đoàn thể hoạt động có lúc chưa đồng đều…

image file 3 png

Nhằm phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022, trong đó tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, phát huy sức mạnh và sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người 45 triệu đồng/người/năm cuối nhiệm kỳ; tỷ lệ học sinh đến trường 100%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 95%; tỷ lệ hộ nghèo phấn đấu giảm xuống còn 5%; xây dựng 1.500m đường bê tông, 1 cổng làng hoàn chỉnh khuôn viên nhà văn hóa thôn với kinh phí 1,5 tỷ đồng; kết nạp 2 đảng viên; chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, Ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trở lên. Phấn đấu hoàn thành khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Loan, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích mà chi bộ và nhân dân thôn Bắc Dinh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ ra những mặt hạn chế, đồng thời đã chỉ đạo trong thời gian tới Chi bộ cần tập trung xác định phương hướng nhiệm vụ, đổi mới cách nghĩ cách làm. Tại đại hội đồng chí cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, cụ thể:

1. Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống của nhân dân gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

2. Tập trung huy động mọi nguồn lực, tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục hoàn thành các Tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát triển chăn nuôi theo hướng ổn định, bền vững, tăng cường áp dụng KHKT vào chăn nuôi, gắn phát triển chăn nuôi với bảo vệ môi trường.

Nâng cao chất lượng hoạt động của HTX, mô hình rau củ quả trên cát; gắn phát triển kinh tế với xây dựng nông thôn mới.

3. Chi bộ cần tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đồng thời làm tốt công tác giáo dục bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng, nghị quyết của chi bộ.

4. Chăm lo xây dựng MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội ngày càng vững mạnh. Là lực lượng chính trong xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên thực hiện tốt cuộc vận động “ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thực hiện tốt chính sách xã hội.

Tại Đại hội với tinh đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới, hiệu quả; các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới và đã bầu 3 đồng chí Cấp ủy Chi bộ và bầu Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2019-2022. Đồng chí Phạm Đình Lương tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2019- 2022.

Sau hơn 1/2 ngày làm việc, Đại hội chi bộ thôn Bắc Dinh, nhiệm kỳ 2019-2022 đã thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hằng - VP Đảng ủy