Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 - khóa IX về công tác tôn giáo

Thứ hai - 08/07/2019 09:53
Sáng ngày 30/9/2014, tại Hội trường UBND xã Thạch Trị, Đảng ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW - Hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương khóa IX về công tác tôn giáo.
Về dự Hội nghị có Đồng chí Trần Văn Hoan, Thượng tá - Phó trưởng Công an huyện Thạch Hà, đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện, Lãnh đạo Đồn biên phòng Cửa Sót, cùng với cán bộ cốt cán từ xã đến thôn.
Đồng chí Phạm Văn Chửng - Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc và bế mạc Hội nghị, đã nêu bật những thành tích đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết; đồng thời nêu ra một số nhiệm vụ về công tác tôn giáo, hoạt động tôn giáo trong thời gian tới.
Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về công tác tôn giáo, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào có đạo ở thôn Đại Tiến đã có nhiều bước phát triển tốt; văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, giáo dục - đào tạo có nhiều bước phát triển vượt bậc, số học sinh đậu đạt các thành tích năm sau cao hơn năm trước; năm học 2013-2014 số học sinh giỏi, học sinh tiên tiến đạt 53%; an ninh trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Công tác xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm; huy động mọi nguồn lực, chương trình dự án, xây dựng điện, đường, trường, trạm, cơ sở vật chất văn hóa. Đặc biệt là được UBND tĩnh cho phép xây dựng ngôi nhà thờ trị giá gần 10 tỷ đồng để phục vụ sinh hoạt tín ngưỡng cho bà con giáo dân ở thôn Đại Tiến. Công tác tôn giáo, hoạt động tôn giáo được cấp ủy, chính quyền luôn quan tâm, tôn trọng. Hoạt động tôn giáo của đồng bào có đạo đúng đường hướng, đúng quy định của  pháp luật. Đồng bào có đạo chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào của địa phương, nhất là công tác xây dựng nông thôn mới; bà con giáo dân hăng hái hiến hàng trăm mét tường rào, hàng nghìn mđất, hàng ngàn cây các loại, không đòi hỏi đền bù để mở rộng đường làng ngõ xóm, từng bước xây dựng nông thôn mới.
Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ tặng giấy khen cho 2 tập thể (Cán bộ, hội viên Chi hội Cựu Chiến binh thôn Đại Tiến; Cán bộ, hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Đại Tiến), cho 4 cá nhân: Đồng chí Hồ Minh Tín, Đảng ủy viên - Trưởng Ban văn hóa xã; Ông Nguyễn Quang Trung - Cán bộ cốt cán thôn Đại Tiến; Ông Nguyễn Quang Thiểu - Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Đại Tiến; Bà Nguyễn Thị Tuân - Chi hội trưởng Hội Phụ nữ thôn Đại Tiến.
Phát biểu tại Hội nghị: Ông Nguyễn Quang Trung - Cán bộ cốt cán vùng giáo xúc động nói: Bà con công giáo vô cùng cảm ơn Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương hết sức quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào có đạo; những người dân công giáo suốt đời đi theo Đảng, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quyết tâm đóng góp sức người, sức của để xây dựng thành công chương trình mục tiêu Quốc gia nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Hồ Trọng Thiện - Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND