HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ THẠCH TRỊ VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA “TUỔI CAO GƯƠNG SÁNG”

Thứ tư - 10/07/2019 15:41
Hội người cao tuổi xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đến nay có gần 650 hội viên. Sinh ra và lớn lên trên một vùng quê không có thiên thời địa lợi, phải chịu hệ lụy của mỏ sắt Thạch Khê, trong một thời gian dài, nền kinh tế chậm phát triển, hiện nay vẫn là một xã nghèo, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Đặc biệt gần đây, chịu tác động trực tiếp của sự cố môi trường biển, đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình An ninh chính trị và phát triển kinh tế của địa phương.
HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ THẠCH TRỊ VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA “TUỔI CAO GƯƠNG SÁNG”
Người caoTuổi hiện nay là lớp người đã một thời  vào sinh ra tử trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Chiến đấu, phục vụ chiến đấu, họ đã không ngại khó khăn gian khổ, với tinh thần “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” “Thà quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và chiến dịch Hồ Chí Minh vĩ đại, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đưa non sông quy về một mối và đi lên CNXH. Ngày nay trong công cuộc đổi mới đất nước, với mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Phát huy bản chất tốt đẹp của mình với tinh thần “Tuổi cao gương sáng” “Tuổi cao chí càng cao”, người cao tuổi lại tiếp tục có những đóng góp to lớn trong công xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Đặc biệt là trong việc thực hiện hai chương trình Bảo vệ môi trường và xây dựng NTM. Công tác bảo vệ môi trường được người cao tuổi rất quan tâm cả về nhận thức và trách nhiệm, ngoài việc tuyên truyền, vận động, Hội đã tham gia hàng ngàn ngày công, chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2017 đã có hơn 600 ngày công làm vệ sinh, thu gom rác thải, góp phần tích cực làm xanh sạch đẹp, đường làng ngõ xóm, tạo cảnh quan sinh thái trong lành, làm cho mọi người, mọi nhà nói chung. Người cao tuổi nói riêng được sống vui sống khỏe. Công tác xây dựng NTM, ngoài việc hiến kế, hiến công. Người cao tuổi xã nhà đã hiến hàng trăm mét vuông đất vườn ở, hàng ngàn cây các loại, tháo gỡ hàng trăm mét tường rào, có giá trị hàng trăm triệu đồng để mở rộng hành lang đường giao thông nông thôn, tạo đường thông, hè thoáng, trong mối sinh hoạt cộng đồng dân cư. Gần đây Hội Người Cao Tuổi xã đã có công trình gắn biển của NCT đó là chăm sóc, bảo quản cây hai bên đường tuyến đường mẫu Thôn Trần Phú đi Bắc Trị. Thực hiện kế hoạch ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới vào thứ 07 hàng tuần, hội đã huy động trên 100 cây tre, gần 200 ngày công lao động để chỉnh trang, giằng chống cây bị xiêu ngã sau cơn bão số 10 vừa qua.
         Những việc làm cụ thể của NCT có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần quan trọng vào việc thực hiên nhiệm vụ chính trị nói chung, chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM nói riêng của địa phương, phấn đấu đưa xã nhà về đích NTM vào năm 2018. Người cao tuổi xã Thạch Trị, thực sự  tuổi già , nhưng chí không già.
 
Tác giả bài viết: Phạm Văn Ninh - Chủ tịch Hội NCT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây