Thứ tư - 10/07/2019 15:50
Sáng ngày 27/6/2018, BCĐ nông thôn mới xã Thạch Trị tổ chức Lễ phát động triển khai tháng cao điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu tại thôn Bắc Dinh. Tham dự lễ phát động có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể cấp xã, ban cán sự 7 thôn, cán bộ đảng viên và toàn thể nhân dân thôn Bắc Dinh.
Trong thời gian qua cùng với phong trào “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới” đã huy động gần 7.000 lượt người tham gia, nâng cấp đường trục xã, trục thôn, phát quang 12,3km hành lang đường điện, đường giao thông, mở rộng nền đường ngõ xóm tại các thôn. Chỉnh trang, cải tạo 48 vườn hộ, trồng mới 1.500 cây xanh tại các tuyến đường trục xã, trục thôn, đường vào nghĩa trang và khuôn viên các nhà văn hóa, 155 cây bóng mát ở các tuyến đường trục xã và trục thôn, xây dựng hoàn thành 03 vườn mẫu 09 vườn đang từng bước xây dựng, làm mới 6,2km đường điện thắp sáng đường quê, xây mới 4,8km bồn trồng cây hàng rào xanh, thi công 3,2km đường giao thông nông thôn đạt trên 82% kế hoạch ...  vận động nhân dân hiến 187m2 đất, 150m tường rào ... chặt hạ hơn 12.000 cây cối các loại ...
Thực hiện công văn số 148/BCĐ-VPĐP ngày 14/6/2018 của ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Thạch Hà về việc phát động tháng cao điểm triển khai xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu trên toàn huyện và để tiếp tục duy trì phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn xã đồng thời để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua giữa các hộ gia đình, các thôn với nhau, Ban chỉ đạo - Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới xã Thạch Trị đã xác định  một số nhiệm vụ chính cần tập trung đó là: Chỉnh trang sắp xếp 123 nhà ở, cải tạo 41 vườn tạp, xây dựng 7 vườn mẫu, che chắn 7 công trình phụ, cải tạo chỉnh trang, che chắn 12 công trình chăn nuôi, phá dỡ 5 công trình chăn nuôi, 130m hàng rào, xây mới 124 m hàng rào thoáng, phát quang 10,6 km hàng lang lưới điện, di dời 7 cột điện và nhiều nội dung khác.
Tại lễ phát động đồng chí Phan Văn Tần - Trưởng thôn Bắc Dinh đã thay mặt cho toàn thể nhân dân xã nhà nói chung và nhân dân thôn Bắc Dinh nói riêng đã phát biểu thể hiện quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ nông thôn mới của xã nhà trong thời gian sắp tới.
Sau lễ phát động các đoàn thể phụ nữ, cựu chiến binh đã huy động hội viên xây dựng bồn hoa tại nhà văn hóa thôn, bù phụ, nạo vét, dọn vệ sinh môi trường tuyến đường mẫu.

Tác giả bài viết: ảnh: Hồng Loan, Văn Việt; tin: Nguyễn Thị Vân