Sản xuất ngô sinh khối vụ Đông năm 2017 Tại thôn Đồng Khánh

Thứ tư - 10/07/2019 15:39
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-HU ngày 28 tháng 8 năm 2017 của Huyện ủy Thạch Hà; Đề án sản xuất vụ Đông năm 2017 của UBND huyện Thạch Hà. Để góp phần thực hiện đạt kế hoạch Đề án sản xuất vụ Đông Năm 2017 của xã Thạch Trị, sáng ngày 23/9/2017 UBND xã Thạch Trị đã tổ chức triển khai sản xuất ngô sinh khối theo chuỗi liên kết với công ty KC Hà Tĩnh tại tổ hợp tác thôn Đồng Khánh.
Sản xuất ngô sinh khối vụ Đông năm 2017 Tại thôn Đồng Khánh
Về động viên và chỉ đạo có đồng chí Trần Việt Hà - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm UDKHKT & BVCTVN huyện Thạch Hà, Đài truyền hình huyện Thạch Hà cũng về tham dự và đưa tin.
Mặc dù trong điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, nhưng hơn 40 bà con tổ viên tổ hợp tác thôn Đồng Khánh đã ra đồng từ sáng sớm chuẩn bị các khâu làm đất và xuống giống đạt kế hoạch đề ra. Trong ngày đầu ra quân bà con nhân dân đã xuống giống được 2ha, đạt 87% kế hoạch của thôn.
Dự kiến trong thời gian tới xã sẽ tiếp tục chỉ đạo sản xuất hết diện tích đã đăng ký llaf 13ha tại các thôn còn lại.
Với tinh thần Vụ Đông năm 2017 sẽ bù đắp một phần sản lượng thiếu hụt do bệnh Đạo ôn cổ bông hại lúa Xuân năm 2017 gây ra, UBND xã Thạch Trị đã xây dựng Đề án sản xuất vụ Đông năm 2017 sớm và có kế hoạch giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị thôn để thực hiện, theo đó tổng diện tích sản xuất vụ Đông năm 2017 của xã Thạch Trị là 121,8ha trong đó khoai Đông 51ha, rau- củ - quả các loại 57,3ha và ngô sinh khối là 13,4ha.

Tác giả bài viết: ảnh, tin: Nguyễn Thị Vân - Địa chính, nông nghiệp xã