Trang Thông tin điện tử cấp xã đầu tiên tại Hà Tĩnh

Thứ hai - 08/07/2019 10:30
Ngày 30 tháng 01 năm 2015, UBND xã Thạch Trị đã tổ chức khai trương và chính thức đưa Trang thông tin điện tử xã Thạch Trị đi vào hoạt động sau một thời gian chạy thử nghiệm tại địa chỉ http://xathachtri.hatinh.gov.vn.
Trang Thông tin điện tử cấp xã đầu tiên tại Hà Tĩnh
Đến dự lễ khai trương có lãnh đạo phòng VHTT huyện Thạch Hà, lãnh đạo Trung tâm CNTT và Truyền thông Hà Tĩnh – là đơn vị hỗ trợ xây dựng Trang TTĐT xã, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể, ban giám hiệu nhà trường THCS, Tiểu học thuộc xã Thạch Trị.
Trang thông tin điện tử xã Thạch Trị (http://www.xathachtri.hatinh.gov.vn) ra đời nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, cơ hội của xã Thạch Trị để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của xã. Cung cấp các thủ tục hành chính cấp xã lên trang Website để giao dịch với người dân, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân phục vụ công tác cải cách hành chính (CCHC), hướng tới thực hiện chính quyền điện tử tại cấp xã.
Trong một thời gian chạy thử nghiệm, Trang thông tin điện tử xã Thạch Trị đã có hơn 5500 lượt người truy cập, các chuyên mục đều được cập nhật đầy đủ, tin bài được cung cấp, đăng tải thường xuyên, đáp ứng với nhu cầu thông tin về các hoạt động của Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể của xã.  Đã giới thiệu đầy đủ thông tin về hệ thống chính trị của xã, các ban, ngành, đoàn thể cấp xã, cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của xã; Giới thiệu, cung cấp thông tin về tiềm năng cơ hội phát triển của xã Thạch Trị trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, y tế giáo dục, du lịch, thương mại .v.v… Giới thiệu về các di tích đã được công nhân trên địa bàn xã: Di tích Miếu Ao, Di tích đền Cả, di tích Nguyễn Suyền, di tích Đền thờ Họ Hồ ...
Đã cung cấp đầy đủ 100% các thủ tục hành chính cấp xã phục vụ công tác cải cách hành chính ở mức độ dịch vụ công mức 1. mức 2; Cung cấp hệ thống văn bản pháp luật các cấp để phổ biến kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước cung cấp thông tin trên các lĩnh vực chính trị, đời sống, lịch sử, văn hóa, kinh tế xã hội phục vụ công tác đối nội và đối ngoại của xã. Đồng thời hỗ trợ cho lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên trong hoạt động điều hành tác nghiệp.
Trang thông tin điện tử xã sẽ là nơi để các hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn xã nhà giới thiệu về những sản phẩm và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời đây là diễn đàn cho các doanh nghiệp quảng bá, chia sẻ thông tin cùng nhau đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh doanh, góp phần xây xã nhà ngày một văn minh, hiện đại hơn.
Tính đến thời điểm tháng 01/2015, trang thông tin điện tử xã Thạch Trị (http://xathachtri.hatinh.gov.vn) là trang thông tin điện tử cấp xã đầu tiên trên địa bàn Hà Tĩnh. Cùng với sự phát triển ứng dụng CNTT ở cấp huyện, cấp tỉnh, việc xây dựng các trang thông tin điện tử cấp xã sẽ đánh dấu một bước phát triển mới và góp phần vào hiện đại hóa nền hành chính ở cơ quan hành chính nhà nước các cấp, thực hiện thành công “Năm dịch vụ công trực tuyến – 2015” tại Hà Tĩnh./.

Tác giả bài viết: Văn Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây