Chứng thực hợp đồng ủy quyền thực hiện các quyền về bất động sản

Thứ tư - 10/07/2019 14:26
1. Trình tự thực hiện:
Bước 1: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã. Cán bộ chuyên môn kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ; nếu chưa đầy đủ hợp lệ, hướng dẫn bổ sung, hoàn chỉnh; nếu đầy đủ, hợp lệ thì nhận hồ sơ.
Bước 2: Cán bộ Tư pháp - Hộ tịch thực hiện việc chứng thực theo quy định của pháp luật.
 Bước 3: Đến ngày hẹn công dân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã.
 2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính Nhà nước
 3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Phiếu yêu cầu chứng thực hợp đồng văn bản(Theo mẩu);
- Dự thảo hợp đồng uỷ quyền (theo mẩu);
- Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các đ­ương sự có tên trong HĐGD;
- Bản sao Sổ hộ khẩu hoặc Giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể (đối với công dân Việt Nam thường trú ở trong nước).
 (Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải có bản chính để đối chiếu)
b) Số lượng hồ sơ:  02 (bộ)
4. Thời hạn giải quyết: Trong ngày làm việc, nếu đầy đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp phức tạp thì thời hạn chứng thực có thể kéo dài nhưng không quá 03 ngày làm việc.
5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Uỷ ban nhân dâ cấp xã
7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản đã chứng thực
8. Lệ phí (nếu có):
- Lệ phí chứng thực;
- Mức phí: 10.000 đồng / 01 trường hợp.
9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm):
- Phiếu yêu cầu chứng thực Hợp đông, văn bản (Mẫu số 31/PYC ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 04/2006/TTLT/BTP-BTNMT).
- Hợp đồng uỷ quyền (Mẫu số 56/HĐUQ ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 04/2006/TTLT/BTP-BTNMT).
10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không.
11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Nghị định số 79/2007/NĐ-CP ngày 18/5/2007 của Chính phủ về việc cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký;
- Thông tư liên tịch số 04/2006/TTLT/BTP-BTNMT ngày 13/6/2006 của Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên - Môi trường hướng dẫn việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản thực hiện quyền của người sử dung đất;
- Thông tư liên tịch số 92/2008/TTLT-BTC-BTP ngày 17/10/2008 của Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp h­ướng dẫn về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp bản sao, lệ phí chứng thực.

Phiếu yêu cầu chứng thực hợp đồng văn bản
Hợp đồng ủy quyền