CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Thứ hai - 23/03/2020 07:43

CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Khai báo y tế là biện pháp hữu hiệu để chủ động phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh xâm nhập vào địa bàn. Để thực hiện tốt việc khai báo y tế, kính đề nghị mọi người dân cần thực hiện các nội dung sau:

1. Những người đi từ vùng dịch, các tỉnh có dịch trong nước và đi từ nước ngoài về địa phương cần chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng địa phương thực hiện khai báo lịch sử di trú, tình trạng sức khỏe của mình để ngành y tế tư vấn, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh.

2. Gia đình, người thân, hàng xóm và mọi người dân phải có trách nhiệm thông báo ngay cho chính quyền địa phương, ngành y tế về thông tin con, em, người thân, hàng xóm của mình nếu đi vùng dịch, các tỉnh có dịch trong nước và đi từ nước ngoài về địa phương. Để ngành chức năng điều tra dịch tễ tuyên truyền, hướng dẫn, giám sát, cách ly theo quy định.

3. Mọi hành vi che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hay cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về lịch sử di trú, tình trạng sức khỏe đều bị xử lý theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

4. Đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, thôn trưởng, công an viên, xã đội viên, y tế viên các thôn trên địa bàn xã Thạch Trị chủ động rà soát, nắm tình hình, kịp thời thống kê số công dân đi từ vùng dịch, các tỉnh có dịch trong nước và đi từ nước ngoài có ý định sắp trở về hoặc đã trở về địa phương để báo cáo cho Công an xã, Trạm y tế xã kịp thời có các biện pháp tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch tễ.

Tình hình dịch bệnh do Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt. Người dân không chủ quan, lơ là nhưng cũng không nên hoang mang, lo sợ. Hãy thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế, chung tay cùng ngành Y tế chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 ./.

 

Số điện thoại liên hệ:

1. ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN THÔNG TIN VỀ AN NINH TRẬT TỰ CÔNG AN XÃ THẠCH TRỊ: 0886.267.113.

2. Đ/c Dương Đình Hòa – Trưởng Công an xã: 0913.973.113.

3. Đ/c Nguyễn Đình Toản – Trạm trưởng Trạm Y tế xã: 0912.387.276.

 

Nguồn tin: Ban chỉ đạo xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây