THÔNG BÁO Kết quả kiểm tra tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Số:    - BC/BCĐ

Thạch Trị, ngày 09  tháng 9  năm 2019

Kết quả kiểm tra tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa

Ngày 6/9/2019, đại diện Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch  Hà Tĩnh, Phòng Văn hóa- thông tin và thể thao huyện Thạch Hà đã về kiểm tra, bổ cứu việc thực hiện tiêu chí  Cơ sở vật chất văn hóa tại xã Thạch Trị. Sau khi kiểm tra thực tế tại khu trung tâm xã, nhà văn hóa và sân thể thao các thôn, Đoàn kiểm tra đã có ý kiến kết luận các nội dung đã kiểm tra. Thường trực Ban chỉ đạo nông thôn mới xã tổng hợp một sộ nội dung chính theo kết luận của đoàn kiêm tra như sau:

1. Đối với trung tâm văn hóa xã, khu thể thao xã:

- Xã chưa có cơ sở bố trí nguồn để đầu tư thi công nhà văn hóa đa năng. Tiếp tục kiến nghị cấp trên đầu tư xây dựng nhà văn hóa đa năng cho xã.

- Khuôn viên trụ sở làm việc cơ quan cấp xã: Bố trí nguồn đầu tư nâng cấp khuôn viên, nâng mặt bằng, lát gạch, bố trí hệ thống cây xanh, cây cảnh, cây hàng rào xanh, các công trình phụ trợ theo quy hoạch; cuốc cỏ, dọn vệ sinh khuôn viên khu trung tâm xã.

- Khu thể thao xã: Đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục tại sân vận động như: hệ thống hàng rào, nâng cấp mặt bằng, trồng mới cây xanh, cây hàng rào xanh tại sân vận động xã.

- Khẩn trương bố trí điểm vui chơi giải trí cho người già và trẻ em phù hợp theo yêu cầu.

2. Đối với nhà văn hóa các thôn:

- Đề nghị UBND xã thống nhất hệ thống biểu mẫu tại nhà văn hóa các thôn , bổ sung đầy đủ các biểu mẫu theo quy định.

- Đề nghị các thôn Trần Phú, Hồng Dinh, Đại Tiến, Toàn Thắng lắp cánh cổng tại các cổng nhà văn hóa.

* Khuôn viên nhà văn hóa thôn Trần Phú:

- Hoàn thiện đổ bê tông mặt bằng khuôn viên;

- Bố trí các dụng cụ tại điểm vui chơi giải trí;

- Bổ sung cây xanh, cây hàng rào xanh trong khuôn viên và lối vào.

- Dọn vệ sinh trong và ngoài nhà văn hóa; bố trí hệ thống bằng khen, giấy khen, cờ thi đua, ảnh lưu niệm đảm bảo khoa học; chuyển một số đồ dùng trên sân khấu ra nhà kho và sắp xếp gọn gàng đồ dùng trong nhà kho.

- Vệ sinh tủ sách và bổ sung đủ các đầu sách theo quy định.

* Khuôn viên nhà văn hóa thôn Bắc Trị:

- Bố trí các dụng cụ tại điểm vui chơi giải trí;

- Dọn vệ sinh trong và ngoài nhà văn hóa; bố trí hệ thống giấy khen, cờ thi đua, tranh ảnh lưu niệm đảm bảo mỹ quan, khoa học; bổ sung 02 câu khẩu hiệu trong nhà văn hóa, chuyển một số đồ dùng trên sân khấu ra nhà kho và sắp xếp gọn gàng đồ dùng trong nhà kho.

- Vệ sinh tủ sách và bổ sung đủ các đầu sách theo quy định.

* Khuôn viên nhà văn hóa thôn Hồng Dinh:

- Bổ sung cây xanh, làm vệ sinh trong bồn và trồng cây hàng rào xanh, chú ý đến cảnh quan trong khuôn viên nhà văn hóa thôn.

- Dọn vệ sinh khuôn viên và trong nhà văn hóa; bố trí hệ thống giấy khen, cờ thi đua, tranh ảnh lưu niệm đảm bảo khoa học.

- Vệ sinh tủ sách và bổ sung đủ các đầu sách theo quy định.

* Khuôn viên nhà văn hóa thôn Đại Tiến:

- Hoàn thiện khuôn viên, nhà kho, nhà vệ sinh, mái che, sân bóng chuyền;

- Bổ sung cây xanh, cây hàng rào xanh trong khuôn viên.

- Dọn vệ sinh ngoài khuôn viên và trong nhà văn hóa; bố trí hệ thống giấy khen, cờ thi đua, tranh ảnh lưu niệm đảm bảo khoa học.

- Vệ sinh tủ sách và bổ sung đủ các đầu sách theo quy định.

* Khuôn viên nhà văn hóa thôn Toàn Thắng:

- Hoàn thiện khuôn viên, nhà kho, nhà vệ sinh, xây tường rào phía Đông;

- Bổ sung cây xanh, cây hàng rào xanh trong khuôn viên.

- Vệ sinh tủ sách và bổ sung đủ các đầu sách theo quy định.

3. Khu thể thao các thôn:

- Sân thể thao thôn Trần Phú: Hoàn thiện cắm cóc bê tông, hệ thống hàng rào, nâng mặt bằng sân, xây kè 03 phía sân, trồng cây xanh, cây hàng rào xanh, làm cọc gôn.

- Sân thể thao thôn Bắc Trị: San sửa, nâng mặt bằng sân; trồng cây bóng mát, chăm sóc cây hàng rào xanh; làm cọc gôn.

- Sân thể thao thôn Đại Tiến và Toàn Thắng: Trồng cọc bê tông, hệ thống hàng rào, đào rãnh thoát nước xung quanh sân vận động thôn, trồng cây xanh, cây hàng rào xanh; làm cọc gôn

* Đối với thôn Bắc Dinh: Đẩy nhanh tiến hộ thi công nhà văn thôn để làm các hạng mục trong khuôn viên.

Trên đây là tổng hợp các nội dung chính theo ý kiến kết luận của đoàn kiểm tra. Thường Trực Ban chỉ đạo đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, UBND xã- BQL nông thôn mới xã, các tổ công tác của Ban chỉ đạo, các tổ thực thi nông thôn mới các thôn khẩn trương triển khai thực hiện để tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa đảm bảo đạt chuẩn theo kế hoạch.

Nơi nhận:

- TT BCĐNTM