Đoàn xã Thạch Trị: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn

Thứ hai - 08/07/2019 09:59
Chiều ngày 26/3, tại hội trường UBND, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thạch Trị tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015).
Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ, TTHĐND, UBND, UBMTTQ; các đồng chí trưởng các khối ngành, đoàn thể cấp xã; các đồng chí trong BCH Đoàn xã, BCH các Chi đoàn đương nhiệm.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, quá trình hoạt động của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thạch Trị. Trong thời gian qua, tuổi trẻ xã Thạch Trị đã đảm nhận, hoàn thành nhiều công trình, phần việc thanh niên, tiêu biểu như: Đường điện thắp sáng làng quê, vận động Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, giúp đỡ cựu TNXP làm nhà ở.
Phát huy truyền thống cần cù, chịu khó của con người miền Trung thanh niên Thạch Trị luôn sáng tạo trong lao động sản xuất, có những mô hình, điển hình trong phát triển kinh tế được đông đảo bạn bè các xã biết đến. Thanh niên  Thạch Trị luôn đi đầu trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: xoá nhà tranh tre tạm bợ, đưa KHKT vào sản xuất...Bên cạnh đó công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo xây dựng Đội được tổ chức Đoàn thường xuyên quan tâm, giáo dục và rèn luyện.
 Năm 2015 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tuổi trẻ xã nhà: là năm tập trung cao độ cho việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Trần Phú, là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tuổi trẻ xã nhà đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua hướng đến chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 59 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam, 74 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đây là niềm vinh dự lớn lao đồng thời cũng là dịp thuận lợi để  Đoàn xã Thạch Trị đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp và giáo dục, bồi dưỡng rèn luyện thế hệ trẻ.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Phạm Văn Chửng - Bí thư Đảng uỷ xã thay mặt cho lãnh đạo địa phương ghi nhận những thành quả mà Đoàn xã Thạch Trị đã giành được trong thời gian qua, đồng chí đã nhấn mạnh trong thời gian tới BCH Đoàn xã cần làm tốt công tác giáo dục Đoàn viên, thanh niên, đặc biệt thực hiện tốt "ba không": không vi phạm an toàn giao thông; không đánh bạc dưới bất cứ mọi hình thức; không tàng trữ, sử dụng ma tuý trái phép. Đoàn viên, thanh niên cần mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế, chung tay, góp sức cùng Đảng uỷ, chính quyền thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương, phấn đấu đến năm 2018 đưa xã Thạch Trị về đích Nông thôn mới.

Sau buổi gặp mặt Quý vị đại biểu, các đồng chí đoàn viên, thanh niên được chứng kiến trận chung kết bóng chuyền giữa đội tuyển nam thanh niên thôn Hồng Dinh và thôn Đồng Khánh, với diễn biến trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính, chất lượng, các cầu thủ đã thể hiện được nét đẹp văn hoá, trung thực, cao thượng trong thể thao. Trước đó BCH Đoàn xã Thạch Trị kết hợp Ban VHTT tổ chức giải bóng chuyền nam thanh niên xã Thạch Trị chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 69 năm ngày thể thao Việt Nam, 80 năm ngày thành lập Dân quân tự vệ Việt Nam, và Đại hội Đảng bộ các cấp.
Giải đấu được chia làm 2 bảng, ngày 25/3 các đội đã thi đấu xong vòng bảng và bán kết. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng giải đấu đã thu hút đông đảo nhân dân và các cầu thủ về tham dự giải, đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc đoàn kết, tập hợp đoàn viên thanh niên hướng thanh niên theo lối sống lành mạnh, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tác giả bài viết: Hồ Văn Việt